Đôi nét về cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi Marouane Tran, Thg 3 20, 2017.

 1. Marouane Tran

  Marouane Tran New Member

  Đôi nét về cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan

  Phần Lan nằm ở Bắc Âu; nơi đây mùa đông giá rét kéo dài gần 6 tháng và ở miền Bắc Phần Lan, mặt trời không mọc trong gần 8 tuần vào mùa động và không lặn trong 10 tuần vào mùa hè.
  Những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Phần Lan từ những năm cuối thập niên 70 và định cư rải rác ở khắp đất nước. Vào những thập niên 80 và 90, số lượng người Việt Nam tại đây vẩn còn rất ít, chỉ khoảng gần 3000 người, lại sống xa nhau nên các sinh hoạt chung của cộng đồng rất thưa thớt, chỉ dưới các hình thức đón xuân trong phạm vi gia đình và một vài người bạn lân cận. Về sau, những tỉnh thành có nhiều gia đình người Việt sinh sống bắt đầu có những sinh hoạt văn nghệ đón xuân với quy mô nhỏ.

  Đến nay cộng đồng người Việt đã tăng đến hơn 5000 người và nhu cầu sinh hoạt văn hóa truyền thống chung của cộng đồng trở thành một nhu cầu bức thiết. Đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của cộng đồng, Hội Người Việt tại Phần Lan đã được thành lập vào ngày 30.6.2007 và đã được Đại Sứ Quán Việt Nam tại Phần Lan hỗ trợ, đặc biệt trong việc gắn kết với những người Việt Nam khác trên khắp các vùng, miền của Phần Lan. Cùng với sự phát triển của đất nước, Hội Người Việt càng ngày càng phát triển, đã được sự tin yêu và tín nhiệm của cộng đồng. Hội cũng đã đồng hành và hỗ trợ Sứ Quán trong các công việc nối kết giữa người Việt hải ngoại và người dân trong nước, tổ chức những ngày lể hội truyền thống cho người Việt hiện đang sinh sống tại Phần Lan như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, trại hè thiếu nhi, giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam cho cư dân sở tại, tạo các sân chơi chung cho người Việt Nam và dân bản xứ.

  Người Việt Nam ở đây cần cù làm việc, chăm chỉ học tập, tôn trọng luật pháp sở tại nên được chính quyền sở tại đánh giá cao và người dân bản xử quý mến. Đến nay, đại đa số bà con đã hòa nhập tốt vào xã hội Phần Lan, có cuộc sống sung túc, đầy đủ, trong đó có một số người rất khá giả về kinh tế.
   
  Quan tâm nhiều
  daisy179 thích bài này.

Chia sẻ trang này